Friday, December 11, 2009

Hãy đợi đấy! Ну, погоди! Nu, pogodi!
Hãy đợi đấy! (tiếng Nga: Ну, погоди!, Nu, pogodi!)Có thể nói cùng với bộ Tom and Jerry (đủ bộ download tại đây http://www.ictvietnam.net/forum/showthread.php?p=26728) thì Hãy đợi đấy gắn liền với tuổi thơ các bạn nhỏ việt nam từ những năm 70 cho đến tận bây giờ
Hãy đợi đấy là một loạt các tập phim hoạt hình về Sói và Thỏ, do Soyuzmultfilm sản xuất từ năm 1969 đến năm 1993 (các tập 1-18), năm 2005, Kristmas Filmz tiếp tục sản xuất các tập 19-20. Lần công diễn đầu tiên của tập 1 diễn ra ngày 1 tháng 1 năm 1969. Đạo diễn các tập 1-18 là Vyacheslav Mikhailovich Kotyonochkin, các tập 19-20 là con trai ông, Aleksei Vyacheslavovich Kotyonochkin.
Hai nhân vật chính là Sói (do Anatoli Dmitrievich Papanov lồng tiếng) và Thỏ (do Klara Mikhailovna Rumyanova lồng tiếng) trong các tập từ 1 tới 16. Các tập 17-18 sử dụng các bản ghi âm tiếng của Anatoli Papanov do ông đã mất. Các tập 19-20 do Igor Khristenko và Olga Zvereva lồng tiếng cho Sói và Thỏ.Sói
Sói ban đầu được miêu tả như là một kẻ côn đồ (hooligan): một kẻ nghiện thuốc lá nặng và rất dễ dàng trở thành một kẻ dã man và phá hoại (chẳng hạn phá hoại một cách có chủ định các đồ vật triển lãm trong viện bảo tàng), ăn hiếp những người yếu đuối hơn và vi phạm luật pháp.
Ở mặt khác, nhiều cố gắng của Sói nhằm bắt Thỏ thường được đặc trưng bằng các khả năng phi thường đối với nó như trượt băng nghệ thuật, vũ ba-lê và nhảy waltz lại minh chứng nó như là một người lịch sự, tao nhã. Sói cũng có thể chơi đàn ghi-ta rất giỏi và cưỡi xe môtô lớn, càng làm cho nó trở thành một nhân vật với tính cách phức tạp. Trong phần một, khi leo lên một tòa nhà cao để bắt Thỏ, Sói đã huýt sáo bài hát phổ biến và bất kính của những người leo núi, bài "Bài hát về người bạn".
Nhưng cho dù có nhiều tài năng như vậy thì phần lớn các mưu đồ của Sói cuối cùng đều thất bại và đều có kết cục chống lại nó.

Thỏ
Thỏ được miêu tả như là một nhân vật tích cực. Nó chiếm ít thời gian của bộ phim và ít được phát triển hơn Sói - phần lớn các hành động của nó đơn giản chỉ là các phản ứng trước các mưu đồ của Sói (chẳng hạn chạy và ẩn trốn, đôi khi theo những cách thức rất tài tình). Vì vậy, sự đồng cảm của một số khán giả là dành cho Sói, ngược lại với mọi mục đích giáo dục (So sánh với Wile E. Coyote và Roadrunner (Chó sói Wile E. và Gà lôi) trong đó tình cảm của người xem cũng dành cho "nhân vật phản diện"). Chỉ trong các tập gần đây thì Thỏ mới tích cực hơn, đôi khi còn cứu Sói.

Các nhân vật khác
Câu chuyện còn được điểm xuyết thêm bằng các nhân vật là các động vật khác, phổ biến nhất là hà mã rất khỏe và nặng nề. Nó tham gia với các vai trò khác nhau (chẳng hạn làm cảnh sát, người trông nom viện bảo tàng, chủ cửa hàng, chỉ huy trên công trường, người qua đường v.v.) và là nhân vật mà Sói thường hay chọc giận và luôn phải chạy trốn khỏi nó. Trong một phần hà mã còn là thuyền trưởng.
Một nhân vật khác là mèo, một chuyên gia trong lĩnh vực ma thuật. Nó xuất hiện trong vài cảnh trong các tập phim. Con mèo này là một thuật sĩ tốt, nhưng lại rất tự cao và rất thích được tán thưởng (trong một cảnh, nó đã hai lần đánh rơi Sói đang bay lơ lửng vì nó chấp nhận sự tán thưởng của Thỏ).
Nhiều phần còn có cả những con gấu thân thiện trong các vai phụ khác nhau.

Danh sách các phầnCác phần của Nu, pogodi! được đánh số nhưng không đặt tên. Mỗi phần được đặt trong một môi trường khác nhau. Năm trình chiếu ghi trong ngoặc.
Trong thành phố và trên bãi tắm (1969)
Trong công viên thành phố (1970)
Trên đường (1971)
Trong sân vận động (1971)
Trong thành phố (1972)
Ở nông thôn (1973)
Trên tàu (1973)
Năm mới (1974)
Trong xưởng quay truyền hình (1976)
Trên công trường (1976)
Trong rạp xiếc (1977)
Trong bảo tàng (1978)
Thế vận hội '80 (1980)
Câu lạc bộ các nhà kỹ thuật trẻ (1984)
Nhà văn hoá (1985)
Trong truyện cổ tích (1986)
Trên đảo (1993, trình chiếu 1994)
Siêu thị (1993, trình chiếu 1995)
Ở khu nghỉ mát (2005)
Tập 20

Link down

http://www.mediafire.com/?gj4w4mvzjdr
http://www.mediafire.com/?yjmdeyhi4wm
http://www.mediafire.com/?tzyygwzync3
http://www.mediafire.com/?zzzmkm1zemz
http://www.mediafire.com/?zaz5nmnfmdd
http://www.mediafire.com/?y2znlt1zjyg
http://www.mediafire.com/?tljgynjyhdw
http://www.mediafire.com/?jikiznlgmwn
http://www.mediafire.com/?wxuzhtjzmdc
http://www.mediafire.com/?iywjwnjyitz
http://www.mediafire.com/?mvhifnfjmw3
http://www.mediafire.com/?d4znhjo11gn
http://www.mediafire.com/?y05ewnamzml
http://www.mediafire.com/?2my24iynz2d
http://www.mediafire.com/?0dkt12z5mwr
http://www.mediafire.com/?dzdaetwwtkn
http://www.mediafire.com/?nnhtizbhyjt
http://www.mediafire.com/?zm0zzmoqjz4
http://www.mediafire.com/?dilwydtz5ed
http://www.mediafire.com/?dkyyd1j2jyy
http://www.mediafire.com/?zdxmtmnzbzx
http://www.mediafire.com/?uygmzn4ywzg
http://www.mediafire.com/?xmvqedmyymw
http://www.mediafire.com/?24qjzzjlyjz
http://www.mediafire.com/?tjofymkmuwc
http://www.mediafire.com/?yjjjti2umgf
http://www.mediafire.com/?yyeygmkjnil
http://www.mediafire.com/?dtgetfa2ju2
http://www.mediafire.com/?z2nmqwo5yno
http://www.mediafire.com/?2hzzlzm4wjw
http://www.mediafire.com/?rwwmtw32zwz
http://www.mediafire.com/?jxmzqjljy2q
http://www.mediafire.com/?meiyejnzky4
http://www.mediafire.com/?umy3jmmqmij
http://www.mediafire.com/?yyznwxwml2i
http://www.mediafire.com/?nmbzltjwyjy

Hoặc

http://mega.1280.com/folder/PAUCT5/

No comments: